Công ty sửa chữa điện nước tại nhà Điện nước Anh Vinh kính chào quý khách!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, điện nước là hai yếu tố quan trọng, phục vụ nhu cầu của mỗi hộ gia đình, doanh nghiệp, mang lại nhiều tiện lợi hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những sự cố về vấn đề điện, nước hay các thiết bị gia dụng trong gia đình của chúng ta bị hư hỏng, sự cố…trong quá trình sử dụng. Với những sự cố đơn giản, bạn có thể tự mình khắc phục được nhưng cũng có những hư hỏng nghiêm trọng, phức tạp cần đến sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp.

Công ty Điện nước Anh Vinh chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong trong cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện nước, điện lạnh tại nhà cho khách hàng ở TPHCM và lân cận.

Chúng tôi luôn cam kết làm việc với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của quý khách lên hàng đầu. Chúng tôi coi sự hài lòng của quý khách là thước đo của thành công. Do đó đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Các dịch vụ của công ty sửa điện nước Điện nước Anh Vinh cung cấp

+ Sửa chữa điện nước tại nhà

+ Thi công lắp đặt điện nước công trình nhà dân, văn phòng, chung cư, nhà xưởng

+ Dò tìm rò rỉ nước cho các hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp

+ Lắp đặt, sửa chữa máy bơm nước gia đình, máy bơm công nghiệp, máy bơm PCCC, máy bơm hỏa tiễn

+ Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

+ Dịch vụ thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu, lavabo, chậu rửa

+ Vệ sinh bồn nước inox, bể nước ngầm

+ Dịch vụ chống thấm dột

+ Lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh.

Cam kết thợ sửa chữa điện nước tại nhà

Khi gọi thợ sửa điện nước tại nhà của Điện nước Anh Vinh chúng tôi, quý khách sẽ không phải lo lắng nhiều, vì chúng tôi luôn cam kết:

+ Chỉ cử thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm xuống tận nơi kiểm tra, khắc phục sự cố cho quý khách.

+ Cử thợ gần nhất với địa chỉ quý khách, đảm bảo thời gian nhanh chóng

+ Thợ khảo sát, kiểm tra, báo giá miễn phí trước khi làm

+ Báo giá sửa chữa đúng theo khung giá của công ty, minh bạch, hợp lý, cam kết không hét giá, vẽ bệnh, chi phí ngầm.

+ Chế độ bảo hành sau sửa chữa chu đáo và dài hạn.

Quy trình tiếp nhận triển khai dịch vụ

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa của khách hàng thông qua Hotline 0981 789 878

Nhân viên tổng đài sẽ tiếp nhận thông tin, yêu cầu dịch vụ của quý khách. Sau đó tiến hành phân tích, xử lý ; phân loại hạng mục rồi chuyển thông tin đến với nhân viên kỹ thuật phù hợp.

Bước 2: Tư vấn khách hàng

Nhân viên kỹ thuật sẽ gọi điện tư vấn, trao đổi về dịch vụ mà quý khách yêu cầu, sau đó đặt lịch hẹn cho khách hàng đến trực tiếp hiện trường để khảo sát hoặc thi công.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng và báo giá dịch vụ

Nhân viên kỹ thuật sẽ đến gặp trực tiếp khách hàng theo thời gian và địa điểm đã hẹn. Sau đó khảo sát, phân tích công việc và cuối cùng sẽ đưa ra báo giá, thỏa thuận cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành thi công sửa chữa

Nhân viên sẽ tiến hành thi công sửa chữa theo thỏa thuận.

Bước 5: Lập phiếu thu và phiếu bảo hành

Sau khi hoàn thành công việc, nhân viên có trách nhiệm phải viết phiếu thu giao cho khách hàng. Phiếu thu sẽ gồm 2 Liên có giá trị như nhau. 1 Liên NVKT sẽ giữ và 1 Liên giao cho khách hàng. Trên mỗi hóa đơn hoặc phiếu thu yêu cầu có đầy đủ cữ ký của khách hàng và cả NVKT để thuận tiện cho chế độ bảo hành về sau.

Bước 6: Bảo hành hậu mãi

Tùy vào cấp độ công việc mà nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra chế độ và thời gian bảo hành hợp lý cho quý khách. Và có trách nhiệm ghi rõ chính sách bảo hành trên phiếu thu hoặc hóa đơn được lập.

Một công ty chuyên sửa chữa điện nước tại nhà với thông tin minh bạch, rõ ràng sẽ khiến bạn yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ cũng như chế độ bảo hành sau sửa chữa.