Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Nhiều người quan tâm đến cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ khi nghi ngờ đường ống nước trong nhà bị xì bể, bục vỡ gây thất thoát nước, làm tăng hóa đơn tiền nước.

Những đoạn đường ống nước thi công âm tường hoặc âm nền giúp ngôi nhà của chúng ta thêm đẹp mắt. Nhưng mặt trái của nó là khi đường ống nước bị xì bể, bục vỡ thì rất khó để sửa chữa.

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Bước 1: Xác định vị trí đường ống nước bị xì bể, bục vỡ

Để chữa bệnh thì trước tiên bác sĩ phải bắt được bệnh trước đã. Và để sửa đường ống nước bị rò rỉ cũng vậy. Trước hết bạn cần phải xác định được vị trí ống nước bị bể.

Ngoại trừ trường hợp bạn vô tình khoan đục tường và khoan trúng đường ống nước gây xì bể, thì các trường hợp khác bạn phải cần đến sự hỗ trợ của máy dò tìm rò rỉ nước.

Bước 2: Đục tường ( đục nền) ở vị trí rò rỉ

Khi đã tìm được vị trí đường ống nước bị bể, bạn tiến hành khoan đục tường, nền ở vị trí ống nước bị bể.

Nên sửa dụng máy cắt. Tạo đường biên trên dưới cho khoảng cần đục. Nên cách ống mỗi mép trên dưới tầm 3- 5cm. Và nên cắt dài theo đường ống khoảng 10cm ngay tại chỗ vỡ trước. Không nên cắt to quá làm xấu tường, cũng không nên nhỏ quá khó cho việc sửa chữa.

Nếu là những lỗ thủng nhỏ bạn có thể chọn cách vá đường ống bằng các loại keo, băng keo. Còn nếu vết thủng lớn, hoặc đường ống bị dập bể thì nên thay mới.

Dịch vụ sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ giá rẻ của điện nước Điện nước Anh Vinh

Công việc khó nhất khi tìm cách sửa đường ống âm tường, âm nền bị rò rỉ đó chính là dò tìm xác định vị trí điểm bể trên đường ống nước.

Đây là việc làm đòi hỏi phải có chuyên môn, kinh nghiệm và phải có máy phát hiện rò rỉ nước thì mới xác định được chính xác vị trí rò rỉ. Nếu không bạn phải đào tung nền nhà, đục tung tường thì may ra tìm được.

Công ty điện nước Điện nước Anh Vinh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận.

Nếu quý khách không thể tự sửa chữa đường ống nước bị rò rỉ trong nhà mình, hãy gọi ngay điện nước Điện nước Anh Vinh để được hỗ trợ:

Hotline:0981 789 878

error: Content is protected !!